Học Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể biết thêm nhiều thủ thật hay về thiết kế đồ họa nếu bạn chăm chỉ và có niềm đam mê với nó. Có rất nhiều nguồn tai lieu do hoa mà bạn có thể tham khảo để học thêm n hững thủ thuật đó.
Và sau đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách phối hợp đèn flash với một số điều chỉnh thông số chụp, bạn sẽ tạo được những bức ảnh có hiệu ứng lạ và đẹp đến bất ngờ. 
Dưới đây là 3 kỹ thuật sử dụng flash từ trang Photopoly:
Ảnh nhòe chuyển động (Motion Blur): Là kết quả của việc kết hợp giữa flash và tốc độ màn trập chậm, thời gian phơi sáng dài để tạo ra một phông nền mờ ảo trong khi chủ thể vẫn sắc nét. Để thực hiện điều này, người chụp cần thiết lập camera ở chế độ Slow Sync Flash (đồng bộ chậm đèn Flash) kết hợp thời gian đóng máy dài.
Ảnh nhòe chuyển động Motion Blur


Ảnh chụp tốc độ cao: Flash giúp người chụp có thể “đóng băng” vật thể đang di chuyển ở tốc độ mà mắt thường không thể quan sát chi tiết. Trong kỹ thuật này, thời gian chớp sáng của flash phải nhanh để bắt kịp chuyển động của giọt nước, quả bóng hay viên đạn…
Ảnh chụp tốc độ cao


Ảnh Stroboscopic (repeating flash): Thông thường, mỗi lần bấm máy sẽ thu về một hình ảnh, nhưng nếu chớp đèn liên tục trong một lần phơi sáng duy nhất sẽ giúp bạn có thể chụp nhiều hơn một hình ảnh, tức tạo ra chuỗi ảnh chuyển động liên tục ngay trong một khung hình. Kỹ thuật này được thực hiện ở chế độ chụp chậm, thời gian phơi sáng dài.
Kỹ xảo ảnh Stroboscopic Flash


Xem thêm bài viết :

Advertisement

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top